5 cách quản lý số lượng hàng hóa lớn cho cửa hàng thời trang

Ngày đăng: 01-01-1970

Cách quản lý số lượng hàng hóa, đặc biệt là cửa hàng thời trang là điều rất quan trọng bởi đặc thù của sản phẩm ngành thời trang.

5 cách quản lý số lượng lớn hàng hóa5 cách quản lý số lượng lớn hàng hóa​

Với ngành hàng quần áo thời trang, sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước. Điều này khiến các cửa hàng thời trang luôn có số lượng lớn hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để quản lý tốt số lượng hàng hóa này, chủ cửa hàng cần có những biện pháp quản lý khoa học và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về cách quản lý số lượng hàng hóa dành cho các cửa hàng thời trang 1991 blog nhé.

1. Quản lý bằng mã vạch

Sử dụng mã vạch trong quản lý hàng hóa sẽ giúp đơn giản hóa quy trình quản lý thông tin cho chủ cửa hàng, làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Mỗi mặt hàng đều được cung cấp một mã vạch riêng, nhờ đó khâu nhập dữ liệu sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn khi sử dụng máy quét mã vạch.

In mã vạch cho sản phẩm bằng phần mềm KiotVietIn mã vạch cho sản phẩm bằng phần mềm Supos

Điều này không chỉ hạn chế sai sót trong quá trình nhập liệu mà còn đưa đến tính chính xác cho thông tin hàng hóa. Bên cạnh đó, hệ thống mã vạch còn giúp công việc kiểm kho dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cho nhân viên.

2. Quản lý bằng thẻ kho

Phần mềm KiotViet hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý bằng thẻ khoPhần mềm Supos hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý bằng thẻ kho

Thẻ kho có thể được hiểu là chứng từ lưu trữ giao dịch ảnh hưởng đến lượng tồn kho của một mặt hàng nhất định. Quản lý bằng thẻ kho là một phương pháp quản lý hàng hóa hiệu quả và thông minh dành cho các cửa hàng thời trang.

Với thông tin từ thẻ kho, chủ cửa hàng có thể nắm bắt chính xác các phương thức giao dịch, thời gian giao dịch được thực hiện, số lượng hàng hóa trong giao dịch và tồn cuối của hàng hóa sau khi kết thúc giao dịch. Chủ cửa hàng từ đó có thể theo dõi và kiểm soát chặt chẽ hàng hóa trong cửa hàng, đặc biệt hiệu quả với số lượng hàng hóa lớn.

3. Kiểm kho thường xuyên, tránh thất thoát

3.1. Sắp xếp kho

Chủ cửa hàng cần phân công nhiệm vụ và sắp xếp kho thường xuyên cho các nhân viên. Bố trí và sắp xếp hàng hóa theo một trình tự nhất định không chỉ giúp không gian kho rộng rãi hơn mà còn giúp chủ cửa hàng dễ dàng hơn trong việc theo dõi, kiểm soát số lượng hàng hóa.

3.2. Xây dựng quy trình kiểm kho, xuất nhập hàng hóa khoa học

Cửa hàng cần có một quy trình xuất nhập hàng hóa khoa học, được đồng bộ chi tiết. Mọi thông tin xuất nhập cần được ghi chép rõ ràng và cụ thể để chủ cửa hàng có thể nắm bắt rõ thông tin.

Quản lý hàng tồn kho với KiotVietQuản lý hàng tồn kho với Supos

Bên cạnh đó chủ cửa hàng cũng cần xây dựng một quy trình kiểm kho cho cửa hàng. Kiểm kho thường xuyên theo đúng quy trình sẽ hạn chế tối đa tình trạng thất thoát trong kho, đảm bảo số lượng hàng hóa của cửa hàng.

4. Đồng bộ hệ thống xuất bán hàng hóa

Tính năng quản lý kênh bán hàng của phần mềm Supos

Mỗi cửa hàng đều có nhiều kênh bán hàng khác nhau như bán hàng trực tiếp tại quầy, bán hàng online qua các kênh Facebook, Lazada, Adayroi,… Những kênh bán hàng đều yêu cầu những số lượng hàng hóa khác nhau, dễ khiến chủ cửa hàng gặp khó khăn khi quản lý hệ thống xuất bán này. Chính vì vậy cách quản lý số lượng hàng hóa trong hoạt động bán hàng đa kênh là vô cùng quan trọng.

Chủ cửa hàng cần đồng bộ hệ thống xuất bán hàng hóa ở tất cả các kênh nhằm quản lý chính xác mọi giao dịch diễn ra. Đặc biệt, khi sử dụng các phần mềm có tính năng quản lý theo kênh, chủ cửa hàng có thể dễ dàng thống kê, theo dõi các thông tin giao dịch theo từng kênh bán và nắm bắt rõ tình hình hàng hóa.

5. Thường xuyên theo dõi, báo cáo kho. Xử lý ngay trường hợp bất thường

Theo dõi báo cáo hàng hóa trên phần mềm KiotVietTheo dõi báo cáo hàng hóa trên phần mềm Supos

Một cách quản lý số lượng hàng hóa dành cho cửa hàng thời trang khá hiệu quả chính là thường xuyên theo dõi các báo cáo về hàng hóa, tồn kho. Những báo cáo này sẽ đưa đến thông tin chi tiết và chính xác nhất về tình hình hàng hóa tại cửa hàng. Chủ cửa hàng có thể theo dõi những báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau như bán hàng, lợi nhuận, xuất nhập tồn,… để có cái nhìn tổng quát và rõ ràng nhất.

Bên cạnh đó việc theo dõi thường xuyên báo cáo hàng hóa còn giúp chủ cửa hàng phát hiện những trường hợp bất thường tại cửa hàng. Nhờ đó bạn có thể xử lý các vấn đề nhanh chóng và kịp thời, hạn chế các hậu quả xấu đối với hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Những cách quản lý số lượng hàng hóa trên sẽ giúp các chủ cửa hàng thời trang dễ dàng và thuận tiện hơn khi phải kiểm soát lượng hàng hóa lớn của cửa hàng. Đặc biệt với sự giúp đỡ của các phần mềm quản lý, công việc theo dõi hàng hóa sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
Sản phẩm đã được thêm vào giở hàng